HÀNH TRÌNH XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU TRÀ MÃNG CẦU CỦA CHÀNG THẠC SĨ MIỀN TÂY NGUYÊN

HÀNH TRÌNH XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU TRÀ MÃNG CẦU CỦA CHÀNG THẠC SĨ MIỀN TÂY NGUYÊN

Tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Tài chính ngân hàng, nhưng có lẽ từ lâu, anh Nguyễn Văn Sơn đã ấp ủ ý tưởng tạo nên thương hiệu trà mãng cầu xiêm. Năm 2018, anh quyết định từ bỏ công việc nhà nước ổn định để thực hiện đam mê của mình. 

Chàng Thạc sỹ Tài chính với đam mê với trà mãng cầu

Trong một lần ghé thăm tỉnh Sóc Trăng, anh Sơn đã được thưởng thức trà làm từ trái mãng cầu xiêm. Ấn tượng bởi hương vị độc lạ đó, anh về nhà tìm tòi và đọc thêm thông tin trên sách, báo, Internet về loại trà này. Nhận thấy mãng cầu có nhiều công dụng tốt trong việc hỗ trợ sức khỏe. Trong khi đó, tại huyện Krông Pắc quê hương anh, mãng cầu xiêm được nông dân ưa trồng, chất lượng lại tốt nhưng khi bán ra không đem lại giá trị cao. Với mong muốn nâng cao kinh tế cho bà con, anh Sơn mạnh dạn thử sức với nghề kinh doanh sản phẩm từ mãng cầu.

Người xưa có câu: “Vạn sự khởi đầu nan”. Trở ngại đầu tiên đến từ chính gia đình của anh. Anh Sơn chia sẻ trên báo Đắk Lắk điện tử: “Với niềm đam mê làm trà từ các loại trái cây tốt cho sức khỏe, từ khi còn học đại học, tôi đã ấp ủ niềm đam mê này. Khi quyết định từ bỏ công việc ổn định trước kia để đến với nghề làm trà mãng cầu, tôi không được gia đình ủng hộ.” Đến đầu năm 2018, khi chính thức bắt đầu nghiên cứu làm trà mãng cầu, anh Sơn gặp khá nhiều khó khăn vì chưa có kinh nghiệm trong ngành. Anh loay hoay, chật vật với phương pháp chế biến thủ công từ quả tươi sang sấy khô nhưng không hiệu quả. 

Tuy nhiên, nhờ niềm đam mê mãnh liệt, tư duy cởi mở và sự siêng năng chăm chỉ, anh chưa một lần nản chí. Anh hạ quyết tâm thử nghiệm cho đến khi tạo ra sản phẩm với chất lượng và hương vị ngon nhất. Anh đầu tư hơn 100 triệu đồng cho máy móc và các thiết bị phục vụ cho việc tự động hóa quy trình chế biến trà. Và anh đã thành công. Tính đến thời điểm hiện tại, thương hiệu trà mãng cầu Nguyễn Văn đã tìm được chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng Việt và đang dần định hình mục tiêu khách hàng trên thị trường quốc tế.

Bứt phá có mặt tại Hội chợ thực phẩm lên men quốc tế (IFFE)

Trong năm 2018, trà mãng cầu của anh Nguyễn Văn Sơn được đem đi giới thiệu ở nhiều hội chợ trong nước. Sản phẩm của anh được khá đông khách tham gia yêu thích. Ngoài ra, trà Nguyễn Văn còn được trao giải ba trong cuộc thi khởi nghiệp của tỉnh Đắk Lắk. Với một bàn đạp vững chắc, năm 2019, trà mãng cầu Nguyễn Văn chính thức có mặt tại Hội chợ thực phẩm lên men quốc tế (IFFE), hằng năm diễn ra tại Hàn Quốc. Tham gia Hội chợ là cơ hội rất tốt cho sản phẩm trà mãng cầu của anh Sơn được tiếp xúc trực tiếp với các nhà phân phối và chế biến thực phẩm. Ngoài ra, đây cũng chính là dịp để anh quảng bá sản phẩm của mình đến với thị trường tiềm năng như Hàn Quốc.

Bước tiếp thành công của trà mãng cầu, anh Sơn thổ lộ: “Ngoài trà mãng cầu, hiện mình cũng đang học hỏi, nghiên cứu để làm thêm mứt, nước ép từ quả mãng cầu, trước khi tiến đến chế biến sản phẩm từ các loại trái cây khác”. Từ câu chuyện của anh Sơn, chúng ta hoàn toàn có thể mơ ước đến trong một ngày không xa, trà trái cây nói riêng và các sản phẩm của Việt Nam nói chung sẽ phủ sóng nhiều hơn trên thị trường quốc tế. 

Lựa chọn các sản phẩm Trà mãng cầu Nguyễn Văn tại GUfoods

𝐓𝐢𝐤𝐢: bit.ly/GU-tiki
𝐋𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: bit.ly/GU-lazada
𝐒𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: bit.ly/GU-shopee
𝐒𝐞𝐧𝐝𝐨: bit.ly/GU-sendo
-------------------------------------------------
𝐆𝐔𝐟𝐨𝐨𝐝𝐬 - 𝐆𝐨𝐨𝐝 𝐟𝐨𝐨𝐝𝐬. 𝐖𝐞𝐥𝐥 𝐭𝐚𝐢𝐥𝐨𝐫𝐞𝐝.
🏠#Hayonha cùng GUfoods
🌐: gufoods.com
☎️️: 032 674 2977 (9:00 - 18:00)
💬: m.me/gufood

← Bài trước Bài sau →