You Are What You Eat - Review sách Nhân Tố Enzym

You Are What You Eat - Review sách Nhân Tố Enzym

Sách cũng xuất bản từ lâu rồi, viết về cách con người có thể chống chọi lại bệnh tật nhờ vào việc ăn uống, cũng như những sai lầm thường gặp trong việc ăn uống dẫn đến bệnh tật.

Enzym là chất xúc tác cho mọi hoạt động sống hằng ngày, và trong cơ thể chỉ có một tổng số lượng enzym nhất định. Để sống khoẻ mạnh, rất cần ngăn sự suy giảm enzym này thông qua việc hạn chế các tác nhân có hại như : thịt, stress, giấc ngủ, động lực sống, thuốc lá và "thực phẩm chết".

Kai rất thích khái niệm về “thực phẩm chết”, vì có thể mình sẽ nghĩ đến tươi và sống khi nhìn vào một bó rau mồng tơi, nhưng thật sự giá trị dinh dưỡng đã không còn. Gạo trắng, sữa bò, rau quả được nuôi dường nhờ thuốc bảo vệ thực phẩm là những “thực phẩm chết” như thế.

Kai cũng được biết thêm khái niệm về “nước tốt”, những loại nước có tính kiềm mạnh và chưa bị ô nhiễm bởi các chất hoá học. Nước máy được sát khuẩn bằng Clo không phải là loại nước tốt. Nước khoáng có thể tốt, nhưng sau khi đóng chai một thời gian thì sẽ không còn tốt nữa.

Ngoài ra, sách còn rất nhiều khái niệm thú vị khác làm thay đổi cách nhìn của Kai về dinh dưỡng và cuộc sống như gen di truyền sẽ được viết lại nhờ thói quen, vận động quá mức sẽ gây hại, hoặc một vài góc nhìn mới về sự sống và cái chết.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận